Giá vàng tiếp tục giảm

Lúc 7h sáng nay (27/2), Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC mua vào – bán ra 66,1 – 66,9 triệu đồng/lượng.

Công ty Doji niêm yết vàng SJC 66,1 – 66,9 triệu đồng/lượng mua vào – bán ra.

Công ty vàng bạc Phú Quý niêm yết vàng SJC 66,1 triệu đồng/lượng mua vào và 66,9 triệu đồng/lượng bán ra.

Vietinbank Gold niêm yết giá vàng SJC ở mức 66,30 triệu đồng/lượng mua vào và 67,02 triệu đồng/lượng bán ra.

Vàng SJC tại Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu cũng được doanh nghiệp giao dịch ở mức 66,12 – 66,88 triệu đồng/lượng mua vào – bán ra. Vàng 24K Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá 2 chiều 53,24 – 54,09 triệu đồng/lượng.

Giá vàng tiếp tục giảm. (Ảnh minh hoạ)

Trong khi đó, giá vàng thế giới ngày 27/2 giảm xuống còn 1.811,06 USD/ounce, giảm 12,28 USD so với phiên giao dịch hôm qua.

Theo Kitco, vàng đã xác lập đà giảm tuần thứ năm liên tiếp, với khả năng bán tháo sâu hơn nếu vàng giảm xuống dưới mốc 1.800 USD/ounce sau khi dữ liệu lạm phát Mỹ được công bố.

Khảo sát vàng hàng tuần của Kitco News cho thấy, các nhà phân tích Phố Wall vẫn cho rằng giá kim loại quý sẽ tiếp tục giảm trong tuần này. Số các nhà đầu tư bán lẻ lạc quan về vàng có cao hơn nhưng xu hướng chung vẫn là giảm giá.

Chuyên gia thế giới nhận định, trong bối cảnh thị trường nhận ra khó khăn trong việc đưa lạm phát xuống mục tiêu 2% của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), vàng sẽ vẫn biến động tiêu cực trong ngắn hạn.

Giá vàng thế giới hiện tương đương gần 52,3 triệu đồng/lượng nếu quy đổi theo tỷ giá Vietcombank (chưa thuế, phí). Chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới hiện trên 14 triệu đồng/lượng.

Chuyên gia dự báo, giá vàng trong nước sẽ giảm theo giá vàng thế giới. Tuy nhiên, mức giảm này không nhiều và chỉ trong ngắn hạn.

Trên thị trường tiền tệ trong nước, tỷ giá trung tâm của Ngân hàng Nhà nước niêm yết 23.642 đồng/USD.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *