Mỹ đặt chiến lược dài hạn về sáng kiến tiền điện tử, ưu tiên trong 4 năm tới

Theo Bitcoin News, “Kế hoạch chiến lược” của SEC cho năm tài chính 2022 – 2026 đã được công bố vào tuần trước. Cơ quan quản lý tuyên bố rằng các sáng kiến ​​​​được nêu trong Kế hoạch chiến lược này nhằm giải quyết những ưu tiên hàng đầu của SEC trong 4 năm tới.

Mỹ đặt chiến lược dài hạn về sáng kiến tiền điện tử, ưu tiên trong 4 năm tới.

Một trong những mục tiêu của Kế hoạch chiến lược là “phát triển và thực hiện một khung pháp lý mạnh mẽ, bắt kịp với sự phát triển của thị trường, mô hình kinh doanh và công nghệ”.

Cơ quan quản lý chứng khoán Mỹ giải thích rằng một sáng kiến ​​nhằm đạt được mục tiêu này là “kiểm tra các chiến lược để giải quyết rủi ro cơ sở hạ tầng và hệ thống mà thị trường vốn và những người tham gia thị trường của chúng tôi phải đối mặt”. Lưu ý rằng “sự tăng trưởng nhanh chóng của tài sản tiền điện tử” cũng đồng thời thể hiện rủi ro, vì vậy cần chuẩn bị tốt hơn cho những rủi ro trong danh mục này.

“SEC phải làm việc với các cơ quan có thẩm quyền mới từ Quốc hội khi cần thiết, tiếp tục hợp tác hiệu quả với các cơ quan quản lý khác và tham gia tích cực hơn vào các sáng kiến ​​số hóa”, nội dung kế hoạch nhấn mạnh.

Một sáng kiến ​​khác được nêu trong Kế hoạch chiến lược là “nhận ra những phát triển và xu hướng quan trọng trong thị trường vốn đang phát triển của chúng ta và điều chỉnh các hoạt động của chúng ta cho phù hợp”.

Cơ quan giám sát cho hay SEC cũng phải tiếp tục nâng cao chuyên môn của mình và dành nhiều nguồn lực hơn cho các thị trường sản phẩm ngoài chứng khoán – bao gồm tài sản tiền điện tử, công cụ phái sinh và thu nhập cố định – đồng thời duy trì cách tiếp cận nhanh chóng và linh hoạt để nhanh chóng giải quyết các thay đổi của thị trường”.

SEC giải thích rằng khi phát triển Kế hoạch chiến lược, họ đã tính đến thông tin từ “các cuộc họp với nhiều bên trong và ngoài cơ quan mà cơ quan này thường xuyên tương tác, bao gồm các thành viên của Quốc hội và các ủy ban của quốc hội, nhà đầu tư, doanh nghiệp, thị trường tài chính. những người tham gia, các học giả, và các chuyên gia và các bên liên quan”.

Chủ tịch của SEC Gary Gensler nhấn mạnh: “SEC theo đuổi sứ mệnh 3 nhiệm vụ của chúng tôi: Bảo vệ các nhà đầu tư, duy trì thị trường công bằng, trật tự và hiệu quả cũng như tạo điều kiện hình thành vốn”.

Trên thực tế, nhiều đánh giá cho rằng Mỹ đang đi sau nhiều quốc gia (như Trung Quốc) trong việc nghiên cứu, phát triển tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (USD kỹ thuật số) cũng như áp dụng các chính sách, quy định rõ ràng với hoạt động khai thác, giao dịch bitcoin và các đồng tiền điện tử khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *