Giá vàng có thể đạt mức 2.000 USD/ounce vào cuối năm nay

Robert Toru Kiyosaki – nhà đầu tư, doanh nhân nổi tiếng của Mỹ nhận định, suy thoái kinh tế đang cận kề, đây là thời điểm nên đầu tư vào vàng.

Sáng 21/2, giá vàng trong nước ổn định, giao dịch trên mốc 67,1 triệu đồng/lượng. Lúc 8 giờ 35 phút, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 66,3 – 67,12 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), không đổi so với chốt phiên hôm qua.

Giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội tại Công ty cổ phần Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji, giá vàng SJC được niêm yết tại thị trường Hà Nội ở mức 66,25 – 67,1 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), không đổi so với chốt phiên hôm qua.

Tại Công ty Vàng bạc đá quý Phú Quý niêm yết giá vàng SJC ở mức 66,3 – 67,1 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), không đổi so với chốt phiên hôm qua.

Giá vàng có thể đạt mức 2.000 USD/ounce vào cuối năm nay. (Ảnh minh hoạ)

Trên thị trường thế giới, thời điểm 8h45 ngày 21/2 (theo giờ Việt Nam), giá vàng thế giới đứng ở mức 1.842 USD/ounce, tăng nhẹ 3 USD/ounce so với cùng giờ sáng qua. Vàng đã thất bại khi thử nghiệm mức hỗ trợ 1.850 USD/ ounce và gần như đi ngang trong phiên hôm nay.

Nhà phân tích nghiên cứu cấp cao Lukman Otunuga tại FXTM cho biết, kim loại quý đang giao dịch dưới mức 1.850 USD/Ounce do dữ liệu lạm phát của Mỹ và quan điểm mâu thuẫn từ các quan chức của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED).

Khả năng đồng USD sẽ thu hút sức mạnh từ những kỳ vọng xung quanh việc FED duy trì quan điểm “diều hâu” lâu hơn. Điều này có thể gây ra nhiều thiệt hại hơn cho tài sản không lãi suất như vàng.

Triển vọng của giá vàng

Về dài hạn, Bart Melek – Giám đốc hàng hóa Ngân hàng TD Securities – lạc quan cho rằng vàng vẫn có thể đạt mức giá 2.000 USD/ounce vào cuối năm hoặc đầu năm 2024.

Nhà đầu tư, tỷ phú John Paulson – người sáng lập Paulson & Co., ghi nhận tiềm năng dài hạn của vàng. Ông lưu ý các nhà đầu tư nên quan sát động thái của Ngân hàng Trung ương các nước, khi năm ngoái ghi nhận các ngân hàng này đã mua một lượng vàng kỷ lục.

Robert Toru Kiyosaki – nhà đầu tư, doanh nhân nổi tiếng của Mỹ, chia sẻ quan điểm của mình trên Twitter rằng, suy thoái kinh tế đang cận kề, đây là thời điểm nên đầu tư vào vàng.

Edward Moya – nhà phân tích thị trường cấp cao của OANDA, nói với Kitco News rằng, có hai động lực cần nhà đầu tư vàng cần theo dõi. Đầu tiên là việc theo dõi xem động thái của FED có mạnh tay hơn trong việc tăng lãi suất trong thời gian tới. Nếu FED tăng lãi suất lên 50 điểm phần trăm có thể sẽ là điều tồi tệ với giá vàng. Công cụ FedWatch CME nhận thấy 18% cơ hội tăng 50 điểm phần trăm vào tháng 3.

Điều thứ hai nhà đầu tư cần theo đến rủi ro suy thoái kinh tế thông qua việc theo dõi động thái của FED tiếp tục tăng lãi suất. Edward Moya quan điểm nền kinh tế suy thoái là điều kiện tốt cho giá vàng, là thời điểm mua vàng để tích trữ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *